Nấm tuyết xào đậu đũa sốt Bulgogi

Nguyên liệu

  • 150g nấm tuyết
  • Đậu đũa: 200 gram (tước bỏ 2 đầu và bỏ xơ)
  • Sốt Bulgogi: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1/2 muỗng canh
  • Bột năng: 2 thìa cà phê
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: muối, bột nêm (nếu ăn chay thì dùng gia vị chay)

Cách làm:

  • Cắt đậu đũa thành khúc đều nhau cỡ 7cm, rửa sạch, để ráo.
  • Cho đậu đũa vào nồi nước muối đun sôi, chần chín thì vớt ra thau nước đá lạnh, ngâm vài phút cho săn lại. Vớt đậu đũa ra, để ráo nước hoàn toàn.
  • Ngâm nấm tuyết trong thau nước muối pha loãng khoảng 15 cho mềm, rồi đem rửa sạch, để ráo.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo vừa, cho nấm tuyết vào xào sơ 30 giây.
  • Nêm nếm gia vị cho nấm tuyết vừa ăn rồi xào thêm 1 – 2 phút cho nấm chín thì tắt bếp.
  • Trong chén nhỏ, khuấy đều sốt Bulgogi với nước tương và ít bột nêm, cùng 2 muỗng canh nước lọc.
  • Chế hỗn hợp nước sốt vào chảo nhỏ, đun sôi.
  • Thêm bột năng vào trộn đều cho hòa tan và sánh đặc lại.
  • Nước sốt sôi nhẹ thì tắt bếp.
  • Xếp đậu đũa luộc lên dĩa, rải đều nấm tuyết xào lên trên.
  • Rưới sốt Bulgogi lên và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!