Nấm sò xào thịt lợn

Nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư: 400gr (nấm sò)
  • Thịt thăn: 300gr
  • Hành lá, Tỏi, Muối, bột canh, dầu ăn

Cách làm:

  • Ngâm thịt lợn trong nước muối, giấm hoặc nước vo gạo để khử mùi.
  • Rửa lại bằng nước sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Loại bỏ phần gốc rễ của nấm bào ngư. Luộc sơ và rửa kỹ bằng nước sạch. Cắt nấm thành miếng vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.
  • Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn
  • Ướp thịt lợn với hạt nêm, bột canh và tỏi băm. Ướp trong khoảng 10-15 phút để thịt ngấm gia vị
  • Đun nóng dầu trong chảo, thêm tỏi băm và phi thơm.
  • Thêm thịt lợn và xào cho thịt săn lại.
  • Khi thịt chín tái, thêm nấm vào xào.
  • Thêm 1 thìa cà phê bột canh, đảo đều để thịt và nấm hấp thụ gia vị.
  • Nêm nếm lại gia vị, thêm hành lá vào rồi tắt bếp.
  • Món nấm sò xào thịt lợn tuy cách làm đơn giản nhưng rất thơm ngon. Nấm giòn dai, thịt lợn ngọt thấm đều gia vị. Món ăn này, mặc dù đơn giản nhưng hứa hẹn sẽ làm hài lòng cả gia đình.

Chúc các bạn ngon miệng!