Nấm sò xào chua ngọt

Nấm sò xào chua ngọt lạ miệng càng ăn càng thấy ngon! - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

  • Nấm sò 200g
  • Ớt chuông xanh ½ quả
  • Ớt chuông đỏ ½ quả
  • Hành tây một ít
  • Gốc hành 1 gốc
  • Bột chiên
  • Gia vị trộn chua ngọt: Nước tương, giấm, đường, rượu mirin.

Cách làm:

  • Nấm sơ chế sạch sau đó xé sợi vừa ăn.
  • Ớt xanh, ớt đỏ, gốc hành, hành tây sơ chế sạch sau đó thái nhỏ.
  • Đổ bột chiên giòn tempura vào thố sau đó thêm từ từ nước lọc vào khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, nhúng nấm vào bột chiên sau đó cho vào chảo chiên.
  • Chiên cho đến khi nấm chín chuyển màu vàng nâu thì vớt ra.
  • Cho ớt, hành tây, gốc hành vào chảo, tiếp đó đổ 8ml dầu ăn vào xào qua.
  • Thêm chút nước tương, đường, rượu mirin, giấm gạo vào đun sôi.
  • Đổ nấm sò đã chiên giòn vào đảo nhanh tay sau đó tắt bếp là xong.
  • Từng miếng nấm sò được chiên giòn, trộn với sốt chua chua ngọt ngọt chỉ cần nghĩ thôi đã cảm nhận được vị ngon của món ăn này rồi. Nếu đã ăn rồi, đảm bảo bạn sẽ muốn ăn nữa đấy!

Chúc các bạn ngon miệng!