Nấm bào ngư kho đậu hũ

Nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư
  • 1 miếng Đậu hũ trắng
  • 1 cây Hành lá
  • 2 tép Tỏi
  • 1,5 muỗng canh Dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê Muối
  • 1 muỗng canh Nước tương
  • 1 muỗng cà phê Bột bắp

Cách làm:

  • Nấm rửa sạch, để ráo cắt miếng vừa ăn, đậu hũ cắt khối vuông, hành lá cắt nhuyễn và tỏi băm nhuyễn.
  • Sau đó, bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho tỏi vào phi thơm rồi cho nấm vào xào cùng.
  • Thêm vào chút nước rồi cho đậu hũ vào, cho thêm 1 muỗng cà phê muối rồi đậy nắp lại, nấu trong khoảng 5 phút ở lửa nhỏ. Cho nước tương vào, trộn đều.
  • Tiếp đến bạn chuẩn bị bột bắp được khuấy đều cùng chút nước rồi cho vào nồi để tạo độ kết dính. Lúc này, khi gia vị đã ngấm vào đậu và nấm thì bạn tắt bếp, rắc hành lá lên và trình bày ra đĩa.
  • Nấm kho đậu hũ đậm đà với nước sốt hài hòa thế này thì ăn cùng cơm nóng là “thủng nồi thủng niêu” chứ chẳng chơi!

Chúc các bạn ngon miệng!