Nấm rơm chiên giòn

Nấm rơm chiên giòn vàng rụm, thơm phức là món ăn chay được nhiều người yêu thích. Trong đó bao gồm cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch nấm và để ráo nước. Sau đó đem tẩm bột chiên xù và chiên trên chảo ngập dầu là hoàn thành món chay ngon dễ làm hấp dẫn này.

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm nấm rơm chiên

Nguyên liệu: 

  • Nấm rơm 300 gr
  • Bột chiên giòn, bột chiên xù
  • Hành tím băm, tương ớt, nước tương, dầu ăn, gia vị

Cách làm:

  • Nấm rơm sau khi mua về, bạn cắt bỏ phần chân, ngâm qua nước muối pha loãng trong 30 phút, sau đó rửa lại cho sạch rồi để ráo.
  • Bạn cho nấm ra tô để ướp, cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa canh nước tương vào.
  • Trộn đều cho nấm thấm gia vị, ướp khoảng 10 phút.
  • Cho 70gr bột chiên giòn ra tô sau đó bạn từ từ cho nước vào và trộn đều cho đến khi bột sền sệt là được. Vừa quậy bột bạn vừa nghiền các phần bột bị vón cục ra nhé! Sau đó bạn cho 1 thìa cà phê hành tím băm vào
  • Bạn cho 50gr bột chiên xù ra tô, để áo 1 lớp trước khi chiên nhé!
  • Bắc chảo lên bếp, cho 300ml dầu ăn vào đun nóng, bạn dùng cây tăm dài để xiên nấm, nhúng qua một lớp bột chiên giòn sau đó là lăn đều qua lớp bột chiên xù. Khi dầu sôi, bạn cho nấm vào chiên, lần lượt như vậy cho đến hết.
  • Chiên với lửa vừa, đến khi nấm vàng giòn đều thì bạn gắp ra cho ráo dầu nhé!

Nấm rơm chiên xù chắc chắn sẽ là một món ăn vặt mà mấy bạn nhỏ khoái lắm đây. Lớp bột bên ngoài vàng giòn, chấm cùng với 1 ít tương ớt, thừa thổi vừa ăn, nấm bên trong thì mềm ngọt thấm gia vị. Ngon quá phải không nè.

Chúc các bạn ngon miệng!