Nấm rơm chiên bột

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm
  • Cà rốt
  • Bột chiên giòn
  • Hành lá băm, tương ớt, dầu ăn, gia vị

Cách làm:

  • Nấm rơm sau khi mua về, bạn cắt bỏ phần chân và ngâm nấm trong 30 phút với nước muối pha loãng. Sau đó bạn vớt ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Tiếp theo bạn đem nấm rơm băm nhuyễn ra nhé!
  • Cà rốt bạn cắt bỏ cuống, gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch. Bạn cắt cà rốt thành các sợi dài theo chiều của củ, độ dày và rộng sẽ tùy thuộc vào sở thích riêng.
  • Các phần cà rốt còn thừa ra bạn băm nhuyễn và để ra tô.
  • Bạn cho nấm rơm và cà rốt đã băm ra tô, thêm 100gr bột chiên giòn, 1 thìa canh hành lá băm, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà hạt nêm.
  • Sau đó bạn từ từ cho nước vào và quậy đều sao cho bột nấm sền sệt là được.
  • Cà rốt sau khi ngâm khoảng 10 phút, bạn vớt ra rửa sạch rồi để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, dầu sôi bạn cho các khung hình cà rốt vào, sau đó bạn dùng thìa múc phần bột nấm cho vào bên trong rồi chiên vàng hai mặt với lửa nhỏ.
  • Làm lần lượt như vậy cho đến hết.

Chúc các bạn ngon miệng!