Nấm kim châm trộn thanh cua

Nguyên liệu:

  • 4 que thanh cua
  • 1 ít dầu ô liu
  • 7g nước tương
  • 2g đường trắng
  • 200g nấm kim châm
  • 7g nước tương cá hấp
  • vài tép tỏi băm, dầu ăn

Cách làm:

  • Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch. Đun sôi nồi nước sau đó cho nấm vào chần trong 1 phút.
  • Thanh cua cũng đem chần với nước nóng 1 lúc.
  • Xếp nấm vào đĩa sâu lòng.
  • Thanh cua tước thành sợi nhỏ.
  • Sau đó xếp thanh cua lên trên nấm kim châm, cho vào nồi nước sôi hấp cách thủy 7 phút.
  • Làm sốt tỏi: Trộn đều nước tương cá hấp và nước tương. Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Đổ hỗn hợp nước tương vừa pha với nhau ở trên vào, thêm chút đường cho vừa miệng.
  • Đổ sốt tỏi đã xào lên trên nấm, bạn cũng có thể rưới một ít dầu ô liu hoặc dầu ớt tùy theo sở thích, đảm bảo vô cùng hấp dẫn.
  • Nấm kim châm trộn thanh cua giòn ngon, thanh mát, lại có vị thơm thơm của tỏi đảm bảo ai ăn cũng thích mê!

Chúc các bạn ngon miệng!