Chân giò hầm nấm hương

Nguyên liệu:

  • Một cái chân giò trước
  • 20 gr nấm hương
  • Một củ cà rốt
  • Một chút bột quế, hoa hồi
  • Hành khô, hành lá
  • Gia vị vừa đủ

Cách làm:

  • Chân giò ướp với hành khô băm nhỏ, gia vị vừa đủ, một chút bột quế và hoa hồi.
  • Ướp khoảng 2 – 3 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.
  • Cho vào chảo một chút dầu ăn, bật lửa to, cho chân giò vào rán cho hơi vàng. Để riêng một bên.
  • Xào nấm hương với chút hành khô cho thơm.
  • Cho chân giò, nấm hương, cà rốt thái khoanh tròn vào trong nồi áp suất.
  • Đổ nước ngập sâm sấp chân giò, nêm lại gia vị vừa ăn. Hầm liu riu khoảng 1 – 2 tiếng cho đến khi chân giò mềm nục.
  • Khi trút ra đĩa thì rắc rau mùi hoặc hành lá chần. Ăn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!