Nấm hương chiên giòn sốt chua ngọt

Nguyên liệu:

  • Nấm hương tươi  300g
  • Giấm, tương cà, đường, dầu hào
  • một chút muối, dầu ăn, bột năng, bột chiên giòn.

Cách làm:

  • Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.
  • Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, cho nấm và một nhúm muối vào đun sôi trong 3 phút ở lửa vừa.
  • Sau đó vớt nấm vào thố nước lạnh rồi vắt hết nước trong nấm.
  • Dùng kéo hoặc dao để cắt nấm thành từng dải dài.
  • Thấm khô nước trên nấm.
  • Trộn đều nấm với bột chiên giòn sao cho bột phủ đều nấm.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nấm vào chiên chín vàng.
  • Nấm chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Cho tương cà, đường, dầu hào, nước lọc vào đun cho sốt hơi đặc lại.
  • Đổ nấm đã chiên vào đảo đều nhanh tay cho nấm thấm sốt là xong.

Chúc các bạn ngon miệng!