Nguyên liệu:
- Nấm hương tươi 300g
- Giấm, tương cà, đường, dầu hào
- một chút muối, dầu ăn, bột năng, bột chiên giòn.
Cách làm:
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.
- Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, cho nấm và một nhúm muối vào đun sôi trong 3 phút ở lửa vừa.
- Sau đó vớt nấm vào thố nước lạnh rồi vắt hết nước trong nấm.
- Dùng kéo hoặc dao để cắt nấm thành từng dải dài.
- Thấm khô nước trên nấm.
- Trộn đều nấm với bột chiên giòn sao cho bột phủ đều nấm.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nấm vào chiên chín vàng.
- Nấm chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho tương cà, đường, dầu hào, nước lọc vào đun cho sốt hơi đặc lại.
- Đổ nấm đã chiên vào đảo đều nhanh tay cho nấm thấm sốt là xong.
Chúc các bạn ngon miệng!