Nguyên liệu:
- 2 quả dưa chuột
- 1 khay nấm đùi gà 250g
- tỏi, muối, nước tương, dầu hào
Cách làm:
- Nấm đùi gà cắt bớt gốc già, rửa sạch, thái lát.
- Ngâm dưa chuột trong nước muối loãng rồi rửa sạch, thái lát mỏng
- Đun sôi 1 ít nước, đổ nấm đùi gà vào trần trong 3 phút vớt ra để ráo nước.
- Tỏi băm nhỏ
- Cho ít dầu ăn vào chảo -> cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm -> cho nấm đùi gà đã trần qua vào xào qua cho ra bớt nước, bề mặt nấm hơi vàng.
- Cho dưa chuột vào xào nhanh tay đến khi thấy miếng dưa chuột hơi mềm thì cho muối, nước tương, dầu hào vào theo khẩu vị cá nhân
- Đảo thêm 1 phút cho nguyên liệu ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.
- Cho ra đĩa thưởng thức khi còn đang nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!