Nấm đùi gà trộn

Nấm đùi gà trộn gia vị là món ăn thích hợp cho những ngày bận rộn, vị cay cay, mặn ngọt, nấm dai dai, bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

  • 1 khay nấm đùi gà 250g
  • nước dừa
  • ớt quả thái nhỏ, ớt bột, hành thái nhỏ, vừng, tỏi, xì dầu, giấm,

Cách làm:

  • Nấm đùi gà rửa sạch
  • Hấp cách thủy cùng nước dừa khoảng 15p
  • Vắt hết nước và xé sợi nhỏ vừa ăn
  • Trộn nước sốt gồm 2 thìa xì dầu + 1 thìa giấm
  • Trộn nấm với nước sốt và ớt quả thái nhỏ, ớt bột, hành thái nhỏ, vừng, tỏi rồi rưới 1 thìa dầu ăn sôi vào
  • Nấm đùi gà dai dai, ngọt tự nhiên, quyện với nước sốt cay cay, mặn ngọt vừa miệng, thơm mùi vừng và tỏi. Thời gian chế biến rất nhanh, chỉ khoảng hơn 20 phút là xong, thích hợp cho những ngày bận rộn.

Chúc các bạn ngon miệng!