Nấm đùi gà kho me

Có lẽ nấm đùi gà kho me là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Chỉ với vài bước đơn giản, gọn lẹ với những nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có ngay một nồi nấm kho thơm ngào ngạt khắp cả căn bếp.

Nước sốt sệt sệt màu nâu sẫm với từng miếng nấm mang hương vị chua chua ngọt ngọt của vị me đặc trưng vô cùng hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng.

Nấm đùi gà kho me
Nguyên liệu:
  • Nấm đùi gà: 250g
  • Đậu hũ cắt nhỏ đem chiên
  • Sả, ớt, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường
  • Nước cốt me
Cách làm:
  • Băm nhỏ 1 quả ớt và 1 cây sả, 1 cây sả còn lại bạn đập dập và cắt khúc.
  • Nấm đùi gà bạn ngâm với nước muối trong 5 phút. Sau đó vớt ra rửa lại nước sạch, cắt những phần bị hư, bị đốm đen đi.
  • Tiếp đến là bổ nấm làm 4 và cắt thành những khúc nhỏ cho vừa ăn.
  • Làm sốt me: Đầu tiên bạn phi sả băm với 2 muỗng cà phê dầu ăn trong 5 giây, sau đó cho sả cắt khúc vào phi cùng. Đến khi sả có mùi thơm thì bạn tắt bếp cho nước cốt me vào cùng 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và cho luôn cả phần ớt băm vào. Bạn bắt đầu bật bếp lên lại, đảo đều hỗn hợp trên. Đến khi nước me sôi thì bạn cho khoảng 1 chén nước vào rồi nêm nếm lại gia vị.
  • Khi nước sốt me sôi, bạn cho nấm vào đảo đều và để lửa lớn.
  • Khi nước sốt me trong nồi sôi lại nữa thì bạn cho đậu hũ vào rồi để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút là có thể tắt bếp.

Món nấm kho nước sốt me khi hoàn thành có nước sốt sánh đặc, vị chua cùng vị ngọt và độ dai giòn của nấm làm món ăn trở nên tuyệt vời.

Chúc các bạn ngon miệng!