Nấm đùi gà hấp tía tô là sự kết hợp khá độc đáo, vị ngọt thanh từ nấm đùi gà làm dịu đi cái đắng và cay nồng của lá tía tô.
Nguyên liệu
- Nấm đùi gà: 2- 3 cây
- Lá tía tô: 3 – 4 nhánh
- Táo đỏ: 5 trái
- Sả: 1 cây
- Kỉ tử
- Đẳng sâm
- Nước cốt dừa
Cách làm:
- Ngâm rửa sạch nấm đùi gà, lá tía tô.
- Phần nấm đùi gà sẽ thái xéo thành các lát mỏng.
- Táo đỏ, kỉ tử và đẳng sâm ngâm mềm với nước ấm.
- Sả đập dập, sau đó phi thơm, cho táo đỏ, kỉ tử cùng đẳng sâm vào xào sơ qua, kế đến cho nấm đùi gà vào, nêm gia vị.
- Đảo đều khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.
- Chuẩn bị giấy bạc để hấp nấm.
- Cho một phần lá tía tô lót đầu tiên, kế đến là hỗn hợp nấm đùi gà đã xào, cuối cùng là một lớp lá tía tô nữa. Rồi đem hấp khoảng 20 phút là có thể thường thức.
Chúc các bạn ngon miệng!