Nấm đông trùng hạ thảo hầm sườn ngô

Nguyên liệu

  • Sườn heo: 500g
  • Nấm đông trùng hạ thảo tươi: 100g
  • Ngô ngọt: 1 – 2 bắp
  • Kỷ tử 30g
  • Gừng tươi: 4 lát
  • Một số gia vị thông dụng

Cách làm:

  • Sườn mua về rửa sạch, bóp muối cho bớt mùi hôi, rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho sườn vào một nồi nước sôi luộc sơ trong khoảng 1 phút, rồi vớt ra để ráo.
  • Ướp sườn với 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Ngô rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 2cm.
  • Làm nóng chảo, cho vào một thìa dầu ăn, sau đó đổ sườn vào xào cho sườn săn lại, cho thêm nước vào ngập sườn, thêm gừng thái lát vào đậy vung đun sôi, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút, sau đó cho nấm trùng thảo, ngô ngọt và kỷ tử vào, đun đến khi mọi thứ chín đều. Nêm gia vị cho vừa ăn là dùng được.

Chúc các bạn thành công.