Nguyên liệu
- 200g nấm đông cô
- 100g củ sả
- 50g ớt sừng
- 10g bột canh nấm
- Muối
- 50ml mật hoa dừa
Cách làm
- Nấm đông cô sơ chế, luộc qua nước sôi đến khi có độ giòn.
- Củ sả: bóc lấy phần gốc, ớt sừng bỏ hạt, bằm nhỏ.
- Trộn với các nguyên liệu với muối khoáng, mật hoa dừa, ướp qua đêm cho thấm gia vị.
- Nướng nấm ở lò nhiệt độ 180 độ chế độ nướng mặt cho đến khi vàng đều.
- Trong quá trình nướng, nên phết dầu lên mặt để nấm không bị khô và lên màu đẹp.
- Cắt nấm nướng thành lát mỏng, trình bày và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!