Nấm bào ngư kho tiêu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm nấm bào ngư kho chay

Nguyên liệu: 

  • Nấm bào ngư (sò trắng) 500g
  • Hành lá, hành tím, tỏi, ớt hiểm.
  • Hạt nêm, nước mắm, nước màu, dầu ăn, gia vị

Cách làm:

  • Nấm bào ngư ngâm trong nước muối pha loãng trong 20 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt lát mỏng.
  • Nấm sau khi rửa sạch, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh nước màu, trộn đều rồi ướp khoảng 15 – 20 phút để nấm thấm gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho phần hành tím và tỏi băm còn lại vào phi thơm trên lửa vừa.
  • Tiếp theo bạn cho nấm bào ngư đã ướp vào đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 10 phút cho nấm săn lại.
  • Sau đó cho hành lá, ớt đã cắt và 2 muỗng cà phê tiêu vào đun thêm 1 phút.
  • Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Món nấm bào ngư kho tiêu dậy mùi thơm hấp dẫn và có màu vàng bắt mắt từ nước màu. Nấm giòn ngọt tự nhiên hòa với vị nước sốt mặn mặn cay cay ăn cùng với chén cơm trắng thì quá là tuyệt vời đấy!

Chúc các bạn ngon miệng!