Nấm bào ngư kho sả ớt

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm nấm bào ngư kho chay

Nguyên liệu: 

  • Nấm bào ngư (sò trắng): 500g
  • Sả băm, ớt sừng băm
  • Hành boa rô băm
  • Dầu ăn, nước tương, bột nghệ, hạt nêm, muối

Cách làm:

  • Nấm bào ngư mua về cắt bỏ phần chân nấm, đem rửa trong nước muối pha loãng khoảng 1 phút rồi rửa sạch lại với nước, vắt mạnh tay để nấm khô ráo.
  • Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn đun trên lửa vừa.
  • Khi dầu nóng, cho vào 1 muỗng canh hành boa rô băm, 1/2 lượng sả băm, 1 muỗng canh ớt sừng băm, đảo đều 1 phút.
  • Sau đó cho vào 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, trộn đều rồi cho phần nấm bào ngư và lượng sả băm còn lại vào, đảo đều.
  • Nêm vào 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1/4 muỗng cà phê muối và xào trên lửa lớn khoảng 2 – 3 phút để nấm không bị ra nước.
  • Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Món nấm bào ngư kho sả ớt dậy mùi thơm hấp dẫn từ sả và ớt. Nấm giòn ngon, giữ được độ ngọt tự nhiên hòa với vị cay cay, mặn mặn ăn cùng với chén cơm trắng thì chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy!

Chúc các bạn ngon miệng!