Mỳ Ý sốt kem nấm đông cô

Nguyên liệu: 

  • Mỳ Ý: 370g
  • Nấm hương tươi: 450g
  • Tỏi bóc vỏ, hạt điều, men dinh dưỡng
  • Sữa tươi không đường
  • Dầu oliu
  • Nước chanh, tiêu
  • Phô mai bào nhuyễn

Cách làm: 

  • Rửa sạch nấm đông cô và thái lát mỏng.
  • Với mỳ Ý, bạn nấu nồi nước sôi, thêm một thìa dầu ăn và 1 ít muối rồi cho mỳ vào luộc. Luộc mỳ khoảng 10-12 phút, đến khi mỳ chín mềm thì tắt bếp. Tiếp đó, vớt mỳ ra khỏi nồi rồi trộn mỳ với 1 ít dầu oliu để mỳ không bị dính.
  • Cho nấm đông cô đã thái lát vào một chiếc bát to, rồi cho thêm vào 3 muỗng canh dầu oliu, nửa muỗng cà phê bột ớt, nửa muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu.
  • Tiếp theo, trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 15-20 phút.
  • Cho toàn bộ phần nấm đông cô đã ướp vào khay nướng trải đều rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 10-15 phút. Nếu sợ nấm dính vào khay, bạn có thể lót giấy nến.
  • Cho lần lượt 80g hạt điều, 60ml dầu oliu, 80ml sữa tươi không đường, 3 tép tỏi, 25g muỗng canh men dinh dưỡng, 25ml nước chanh, 1/4 muỗng cà phê ớt, 1 muỗng cà phê muối và nửa muỗng cà phê tiêu vào máy xay sinh tố và tiến hành xay.
  • Cho mỳ đã luộc vào một chiếc tô to rồi đổ hết phần xốt đã xay nhuyễn vào và trộn đều.
  • Cuối cùng, cho hết phần nấm hương sấy, trộn thêm lần nữa trước khi thưởng thức.
  • Cho mỳ cùng xốt kem nấm ra đĩa, rắc thêm phô mai bào nhuyễn cùng một ít tiêu xay lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món mỳ Ý xốt kem nấm ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!