Mướp xào nấm rơm

Mướp xào nấm rơm là món ăn mang đậm hương vị quê nhà, với mùi thơm và ngọt thanh đặc trưng của mướp và nấm rơm.

Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu:

  • 500gr nấm rơm
  • 500gr mướp
  • Hành lá, hành tím, tỏi, tiêu xay, ớt
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:

  • Nấm rơm của Nấm Lý tưởng đã được sơ chế và ngâm cùng với nước muối loãng, bạn cắt đôi nấm to còn nấm nhỏ thì bạn giữ nguyên. Sau đó, rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Mướp bạn cắt bỏ hai đầu, bào sạch vỏ, rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Ớt bạn cắt nhỏ.
  • Hành tím, tỏi rửa sạch đập dập rồi băm nhuyễn.
  • Hành lá bỏ gốc, cắt nhỏ.
  • Bạn đem nấm ướp với 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, rồi dùng muỗng trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút cho nguyên liệu thấm gia vị.
  • Đun sôi dầu trên chải, rồi cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm.
  • Khi tỏi vừa vàng thì bạn cho nấm vào xào với lửa lớn trong khoảng 10 phút.
  • Tiếp đến cho mướp vào xào thêm khoảng từ 2-3 phút.
  • Cuối cùng cho hết phần ớt, hành lá vào và tắt bếp.
  • Món nấm rơm xào mướp có màu sắc bắt mắt. Khi thưởng thức phần nấm rơm có vị ngọt thanh, giòn sần sật cùng mướp mềm ngọt được xào rất đậm đà và vừa vị quyện, cực hao cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!