Mì Gói Xào Nấm Rơm Sốt Dầu Hào

Nguyên liệu:

  • 2 gói mì gói (không lấy các gói gia vị
  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • 150 gam nấm rơm
  • Giá, hành lá, hành tím, tỏi băm
  • nước tương, xì dầu, nước mắm, dầu hào
  • dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt

Cách làm:

  • Mì gói bỏ hết các gói gia vị, mang đi trụng nước sôi cho mềm ra.
  • Pha nước sốt dầu hào: 4 thìa nước tương + 1 thìa hắc xì dầu + 1 thìa nước mắm + 1 thìa dầu hào + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1/3 thìa bột ngọt + 1/2 thìa tiêu… Dùng muỗng khuấy cho tan đều.
  • Hai miếng đậu hũ trắng, ta ướp với 2tbsp nước tương + 1tsp hạt nêm chay, để khoảng 5 phút. Sau đó mang đi chiên vàng
  • Cho 4 thìa dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho vào đó 1/2 thìa hành tím băm + 1/2 thìa tỏi băm, phi cho thơm.
  • Sau đó cho nấm rơm vào xào trên lửa lớn.
  • Khi nấm vừa chín thì cho 1/3 nước sốt dầu hào đã pha vào xào chung với nấm, hạ xuống lửa vừa để tránh khét.
  • Cho mì gói đã trụng mềm vào chảo, đảo đều. 2/3 nước sốt dầu hào còn lại, ta rưới dần vào mì.
  • Vừa rưới, vừa đảo nhẹ cho nước sốt thấm đều sợi mì.
  • Sau đó, ta cho giá sống vào mì và đảo đều.
  • Cho hành lá xắt khúc vào chảo mì và xóc đều rồi tắt bếp.
  • Cho món ăn ra đĩa.
  • Xắt mỏng đậu hũ đã chiên, xếp quanh dĩa mì. Rắc thêm ít tiêu và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!