Nguyên liệu:
- Nấm tuyết 70g
- Tôm 300g
- Hành tây 50g
- Cà rốt 50g
- Dưa chuột 50g
- Tỏi băm 3g
- Ớt băm 3g
- Húng lủi
- Gia vị: nước mắm, giấm, đường.
Cách làm:
- Ngâm nấm tuyết: Rửa sạch nấm tuyết, sau đó đổ nước ngập 70g nấm tuyết trong 15-20 phút để nấm nở mềm.
- Cắt bỏ phần chân nấm và cắt nấm thành miếng nhỏ.
- Sơ chế rau củ: Cắt cà rốt thành sợi mỏng sau khi đã gọt vỏ. Cắt đôi dưa leovà bỏ phần lõi, sau đó cắt thành sợi. Lột vỏ hành tây, cắt múi cau và ngâm vào nước đá lạnh để làm hành tây giòn hơn.
- Làm nước trộn gỏi: Trộn 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường và 2 thìa canh giấm, khuấy đều cho đường tan. Thêm 3g tỏi băm và 3g ớt băm vào, khuấy đều để gia vị hòa quyện.
- Luộc tôm: Bóc vỏ và rửa sạch 300g tôm. Cho tôm vào luộc khi nước sôi.
- Trộn gỏi: Cho cà rốt, dưa chuột và hành tây vào một tô to. Tiếp theo, thêm 70g nấm tuyết đã sơ chế vào tô. Sau đó, đổ nước trộn gỏi đã làm sẵn vào và dùng đũa trộn đều cho rau củ thấm đều gia vị.
- Cuối cùng, thêm một chút húng lìu để tăng thêm mùi vị.
Chúc các bạn ngon miệng!