Gỏi hoa chuối nấm bào ngư

Điểm đặc biệt của món ăn đó chính là hoa chuối và nấm bào ngư dai ngon, thêm 1 ít mì căn rồi tất cả cùng mang đậm vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích. Nếu như có ngay miếng bánh phồng tôm chay nữa thì “tuyệt vời ông mặt trời” luôn.

Nguyên liệu món ăn gỏi hoa chuối nấm bào ngư

Nguyên liệu:

  • Bắp chuối bào 200 gr
  • Mì căn 2 cây
  • Nấm bào ngư 100 gr
  • Đậu phộng rang 50 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Dưa chuột 1 quả
  • Ớt 3 quả
  • Rau răm 50 gr

Cách làm:

  • Rau răm, nấm, bắp chuối rửa sạch để ráo sau đó cắt nhỏ thành sợi.
  • Cà rốt rửa sạch cắt một lớp mỏng xung quanh, sau đó cắt sợi.
  • Dưa chuột cũng rửa sạch cũng cắt xung quanh, sau đó cũng cắt sợi.
  • Mì căn ướp với một ít nước mắm trộn lên, sau đó chiên với chảo dầu đang nóng, chiên cho mì căn vàng vàng là được.
  • Bạn chuẩn bị một cái chảo khác làm nóng rồi cho một ít dầu vào, sau đó xào phần nấm khoảng 3 phút để nấm chín tới.
  • Bạn chuẩn bị một cái chén, cho vào 3 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh cốt chanh, 1 muỗng canh tương ớt. Sau đó bạn khuấy dều để tạo thành nước trộn gỏi.
  • Phần hoa chuối bạn trộn với giấm và đường để khoảng 10 phút rồi bắt đầu trộn.
  • Sau đó bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu vào, tiếp theo cho nước trộn gỏi vào và trộn đều

Chúc các bạn ngon miệng!