GIÒ HEO KHO NẤM ĐÔNG CÔ
Nguyên liệu:
Giò heo: 800g
Nấm đông cô khô: 50g
Ớt hiểm khô: 5 trái
Tỏi: 10 tép
Dừa: 1 trái
Hành tím băm, nước hành tỏi
Dầu ăn, tiêu đen bể, muối, dầu hào
Bột ngọt
Cách làm:
Ướp giò heo với 1M nước hành tím, 1m muối, 1m bột ngọt, trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị .
Nấm đông cô ngâm mềm, ướp với 1m nước hành tím, 1m dầu hào, 1m tiêu bể, để thấm. Công việc ướp nấm đông cô cùng với gia vị để giảm độ nồng của nấm và giúp nấm được thơm ngon hơn.
Phi thơm hành tỏi, cho giò heo và nấm vào xào săn, thêm nước dừa và ớt khô, nêm 1M dầu hào,1/2m muối, 1m tiêu bể, 1m bột ngọt, hạ lửa nhỏ kho cho đến khi giò heo chín mềm. Tắt lửa.
Cho giò heo ra tô, trang trí ngò rí, hành lá và ớt. Dùng với cơm trắng.