Nguyên liệu:
- Đùi gà 3 Cái
- Nấm đông cô khô Việt Nam túi 60g
- Khoai tây1 Củ
- Nước tương, xì dầu, đường trắng, tỏi, rượu vang, dầu ăn, muối
Cách làm:
- Ngâm nấm đông cô khô vào nước cho nở mềm, rửa sạch.
- Gọt vỏ khoai tây, cắt nhỏ.
- Làm sạch đùi gà, rửa sạch bằng nước, cạo sạch phần mỡ thừa bằng dao, sau đó chặt nhỏ thịt gà cho vừa ăn.
- Đun sôi nồi nước cho gà vào chần ít phút cho gà chín 50% thì vớt ra để riêng.
- Đổ một ít dầu vào nồi, xào tỏi cho thơm, đổ thịt gà và xào cho thịt gà hơi cháy xém, đổ nước luộc gà lúc đầu vào ngập xâm xấp mặt thịt gà.
- Thêm nấm đông cô, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn và 1/2 muỗng canh đường, đun to lửa.
- Khi nước kho gà cạn còn 1/3 so với ban đầu thì cho tiếp khoai tây đã cắt nhỏ vào kho cùng, đảo đều đậy nắp vung rồi đun tiếp 5-10 phút là được.
Gà kho khoai tây nấm đông cô dùng với cơm trắng sẽ rất tuyệt vời. Một trong những bí quyết kho gà ngon của Nấm Lý tưởng là sử dụng nguyên liệu nước tương thay cho nước mắm, giúp màu thịt gà kho được sậm màu hơn mà không cần phải thêm nước màu hàng nhé. Ngoài ra, thịt gà kho không nêm nếm quá mặn để ăn nhiều mà không bị khát nước.
Chúc các bạn ngon miệng!