Nguyên liệu:
- Đông trùng hạ thảo tươi 30g,
- Nấm kim châm 300g,
- Tảo bẹ 200g,
- Giấm thơm 3g.
- Long nhãn 10g.
- Xì dầu(dầu hào), ớt 1 quả, tỏi 5g, hạt tiêu.,
Cách làm:
- ĐTHT tươi dùng ngay không cần qua sơ chế để đảm bảo lượng dưỡng chất có sẵn.
- Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch, tảo bẹ rửa sạch thái sợi.
- Cho tảo bẹ,nấm kim châm, vào luộc qua, nước sôi thì đổ ra chậu ngâm với nước lạnh. Lưu ý luộc riêng từng nguyên liệu chứ không luộc chung. Tỏi, ớt đỏ rửa sạch, xắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cho vào một chút dầu ăn, cho tỏi đã được băm nhỏ vào phi thơm, cho các nguyên liệu: nấm trùng thảo, tảo bẹ, nấm kim châm, long nhãn vào đảo đều, thêm ớt và dầu hào cùng hạt tiêu vào đảo đến khi chín vừa, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Chúc các bạn ngon miệng!