Đông trùng hạ thảo tươi chưng tổ yến là một trong những cách chế biến mang đến giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Lý do bởi yến sào cũng được biết đến là thành phẩm cao cấp, xa xưa chỉ được dùng cho vua chúa.
Nguyên liệu:
- 5 gram tổ yến
- 10 gram ĐTHT tươi
- Táo đỏ
- Hạt sen
- Đường phèn
Cách làm:
- Đem tổ yến ngâm trong khoảng 30 phút trong nước sạch.
- Đông trùng hạ thảo tươi rửa sạch qua bằng nước ấm, vớt ra và để ráo nước.
- Vớt tổ yến ra. Sau đó xé thành từng sợi nhỏ.
- Hạt sen bóc vỏ bỏ tâm và ninh cho đến khi nhừ.
- Đem ĐTHT, tổ yến và hạt sen cùng táo đỏ đi chưng cách thủy trong khoảng 30 phút.
- Sau đó cho đường phèn vào và chưng thêm 5 phút thì có thể tắt bếp và dùng ngay.
Chúc các bạn ngon miệng!