Nguyên liệu:
- 50g nấm tuyết khô
- 5 quả táo đỏ
- 80g bí đỏ gọt vỏ và cắt nhỏ
- đường phèn
Cách làm:
- Dùng nấm tuyết cho vào bát tô cùng vài thìa bột mì, đổ lượng nước ngập quá nấm để ngâm.
- Bột mì sẽ giúp nấm nở nhanh và đều hơn.
- Khoảng 1 giờ nấm nở đều, rửa sạch và cắt đi phần rễ vàng.
- Xé thành các miếng nhỏ vừa ăn và để bên để dùng sau.
- Cho nấm tuyết vào nồi, thêm lượng nước thích hợp.
- Đậy nắp lại và đun lửa lớn trong 5 phút.
- Sau đó, vặn lửa nhỏ nấu trong nửa giờ đến khi nấm tuyết trắng keo lại. Hãy lưu ý khi nấm sôi sẽ tràn khỏi nồi nên hãy trông chừng cẩn thận.
- Tiếp đó, cho bí đỏ và táo đỏ vào nấu.
- Đến khi bí mềm thì cho đường phèn vào đến khi vừa miệng, khuấy đều rồi tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng!