Chè nấm tuyết bí đỏ

Nguyên liệu:

  • 50g nấm tuyết khô
  • 5 quả táo đỏ
  • 80g bí đỏ gọt vỏ và cắt nhỏ
  • đường phèn

Cách làm:

  • Dùng nấm tuyết cho vào bát tô cùng vài thìa bột mì, đổ lượng nước ngập quá nấm để ngâm.
  • Bột mì sẽ giúp nấm nở nhanh và đều hơn.
  • Khoảng 1 giờ nấm nở đều, rửa sạch và cắt đi phần rễ vàng.
  • Xé thành các miếng nhỏ vừa ăn và để bên để dùng sau.
  • Cho nấm tuyết vào nồi, thêm lượng nước thích hợp.
  • Đậy nắp lại và đun lửa lớn trong 5 phút.
  • Sau đó, vặn lửa nhỏ nấu trong nửa giờ đến khi nấm tuyết trắng keo lại. Hãy lưu ý khi nấm sôi sẽ tràn khỏi nồi nên hãy trông chừng cẩn thận.
  • Tiếp đó, cho bí đỏ và táo đỏ vào nấu.
  • Đến khi bí mềm thì cho đường phèn vào đến khi vừa miệng, khuấy đều rồi tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!