Chả ốc nấm hương, mộc nhĩ

‘Bật mí’ công thức món chả ốc hấp nấm dai giòn sần sật, ăn rồi ai cũng xuýt xoa

Mỗi lớp chả ốc dai giòn và thơm phức, khi kết hợp với nước mắm gừng, tạo nên một hương vị quyến rũ, đánh thức tất cả các giác quan của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

  • Ốc nhồi: 1kg
  • Giò sống: 250gr
  • Thịt xay: 100gr
  • Nấm hương khô: 6 cây
  • Nấm hương tươi: 10 cây
  • mộc nhĩ: 5 cây
  • Gừng, sả, hành tím, ớt, hành lá, lá lốt
  • Bột canh, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm:

  • Ngâm ốc trong nước ớt để nhả chất nhờn bẩn, sau đó rửa ốc nhiều lần bằng nước sạch.
  • Ngâm nấm hương khô, nấm hương tươi, lá nguyệt quế trong nước khoảng một tiếng. Sau đó rửa sạch, thái nhỏ.
  • Gừng và hành tím băm nhỏ.
  • Rửa sạch cỏ chanh và xay nhuyễn một phần, cắt khúc phần còn lại.
  • Luộc ốc, lấy phần thịt ốc rồi đem cắt nhỏ.
  • Trong một tô lớn, trộn thịt lợn với giò sống, thịt băm. Sau đó, cho nấm hương, nấm mộc nhĩ, gừng và hành khô vào.
  • Cho gia vị như hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, bột năng và bột ngọt vào và trộn đều. Để khoảng 15 phút để ốc thấm gia vị.
  • Nhồi chả và hấp ốc: Bạn cho nhân vào từng vỏ, bọc kín miệng ốc. Đặt phần sả còn lại vào đáy rổ, xếp ốc vào.
  • Hấp ốc ở lửa vừa khoảng 15 – 20 phút cho đến khi ốc chín.
  • Vớt ra, trình bày lên đĩa và thưởng thức món chả ốc hấp nấm thơm ngon.
  • Món chả ốc hấp nấm có hương vị thơm ngon với độ dai giòn của ốc kết hợp với nấm. Món ăn này sẽ khiến bữa cơm gia đình trở nên đặc biệt và thú vị.

Chúc bạn thực hiện thành công!