Canh váng đậu nấu nấm

Nguyên liệu:

  • Váng đậu khô 100g
  • Trứng 1 quả
  • Tỏi băm 20g
  • Cà chua 400g
  • Nấm sò 100g
  • Nấm hương tươi 100g
  • Gia vị: 10g nước tương, 10g dầu hào, 4g muối, 3g đường, 10g hành lá thái nhỏ.

Cách làm:

  • Váng đậu khô ngâm trong nước khoảng 3 tiếng cho mềm sau đó rửa sạch rồi vắt kiệt nước.
  • Cắt váng đậu thành từng khúc.
  • Cà chua rửa sạch thái khối.
  • Nấm hương và nấm sò rửa sạch.
  • Đập trứng vào bát đánh tan.
  • Đổ một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, nhúng váng đậu vào bát trứng sau đó chiên váng đậu trên lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều.
  • Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm vào phi thơm ở lửa vừa.
  • Tiếp đó thêm cà chua vào xào cho cà chín mềm và ra nước.
  • Thêm nấm sò, nấm hương, váng đậu chiên vào.
  • Tiếp đó thêm nước tương, dầu hào, muối, đường và lượng nước lọc vừa ăn vào đun sôi ở lửa lớn.
  • Khi nồi canh sôi thì chuyển sang lửa vừa, đun trong khoảng 8-10 phút.
  • Mở nắp nồi, rắc thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
  • Canh váng đậu nấu nấm cà chua là món canh sử dụng những nguyên liệu từ thực vật nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein và các vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Món canh có vị ngọt thơm ngậy, nóng hổi nên rất thích hợp dùng cho bữa tối những ngày trời lạnh.

Chúc các bạn ngon miệng!