Canh trứng nấm hương

Cách nấu canh trứng mới toanh, vừa ngọt thơm lại đủ chất, bữa tối chỉ cần tô canh này là ngon lành rồi! - Ảnh 2.

Nguyên liệu

  • Nấm hương tươi 1 khay 200g
  • Trứng 1 quả
  • Cà rốt 1/3 củ
  • Rau cần tây một ít
  • Gia vị: Muối, nước tương, dầu ăn

Cách làm: 

  • Nấm rửa sạch thái lát. Cà rốt thái hạt lựu, rau cần tây rửa sạch. Trứng đập vào bát đánh tan.
  • Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên chín sau đó thái sợi.
  • Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho nấm và cà rốt vào xào chín mềm.
  • Tiếp đó đổ lượng nước thích hợp vào đun sôi.
  • Khi nước sôi thì cho trứng vào.
  • Nêm thêm chút muối và nước tương cho vừa ăn.
  • Cuối cùng cho rau cần tây vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Một bát canh trứng nấu nấm với vị ngọt thơm của nấm hương, rau cần lại thêm chút béo ngậy của trứng. Món canh tuy chế biến đơn giản nhưng ăn lại rất ngon miệng, thích hợp để nấu cho các bữa ăn hàng ngày.

Chúc các bạn ngon miệng!