Canh nấm rong biển là một trong những món đặc trưng của đất nước Hàn Quốc. Tuy nhiên, những năm gần đây, món canh này đã dần quen thuộc với người dân Việt Nam.
Nguyên liệu:
– Rong biển
– Hạt sen: 50g
– Đậu phụ non: 1 miếng
– Nấm đùi gà (tùy thích)
– Hành tím: 1 củ
– Tôm khô
– Gia vị: Bột canh, hạt nêm
Sơ chế:
– Rong biển rửa sạch, ngâm nước khoảng 30 phút cho rau nở hết, cắt miếng vừa ăn.
– Nấm rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng, vớt ra thái lát.
– Tôm khô rửa sạch, cho ra bát để riêng.
– Đậu phụ thái miếng nhỏ.
Chế biến:
– Đặt một nồi nước 800ml lên bếp, thêm 1 muỗng canh gia vị hoặc hạt nêm.
– Bỏ hạt sen vào đun cho mềm.
– Khi hạt sen chín thì đập dập 1 củ hành tím bỏ vào nấu cùng.
– Tiếp tục cho nấm đùi gà và cho tôm khô vào.
– Cuối cùng cho đậu phụ và rong biển vào, đảo nhẹ tránh làm vỡ đậu và nát rong biển.
– Nấu trong khoảng 2 phút thì tắt lửa.
Vậy là đã hoàn thành món canh rong biển nấu với nấm đùi gà làm phong phú những bữa ăn của gia đình. Chúc các bạn ngon miệng!