Canh gà hầm nấm, hạt sen

Ăn - Chơi - Canh gà kết hợp cùng thứ này không những ngon mà còn bổ dưỡng (Hình 3).Ăn - Chơi - Canh gà kết hợp cùng thứ này không những ngon mà còn bổ dưỡng

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm
  • Nấm hương
  • Hạt sen
  • thịt gà
  • tỏi, hành tím, ngò rí, hành lá
  • rượu trắng
  • Hạt nêm, muối, đường, ớt bột, tiêu

Cách làm:

  • Thịt gà sau khi mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Sau đó ướp thịt với hành tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê rượu trắng, trộn thât đều và để 1 tiếng cho gà thấm gia vị.
  • Trong khi chờ thịt thấm thì bóc vỏ hạt sen, rửa sạch, để ráo nước.
  • Nấm hương ngâm nước cho nở, cắt gốc, rửa sạch, vắt ráo nước.
  • Nấm rơm bỏ gốc, ngâm nước muối rồi rửa sạch.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ
  • Khi gà đã thấm gia vị cho vào nồi cùng hạt sen, nấm hương, đổ 4 chén nước vào và nấu sôi ở lửa lớn.
  • Ngay lúc canh sôi thì vặn nhỏ lửa, hầm thêm 40 phút nữa cho thịt chín mềm thì cho nấm rơm và nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
  • Món ăn phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Món ăn có thể giúp trẻ nhỏ phát triển trí não, cơ bắp và giúp những người mới ốm dậy sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe, nếu dùng thường xuyên.

Chúc các bạn ngon miệng!