Canh đùi gà nấm tuyết táo đỏ

Nguyên liệu:

  • Đùi gà (xát muối, rửa sạch, chặt nhỏ vừa ăn): 2 cái
  • 1 nắm nấm tuyết (ngâm nước muối, rửa sạch)
  • Táo tàu đỏ: 2 trái
  • Nấm đông cô (sơ chế như nấm tuyết): 2 cái
  • 1/8 thìa cà phê muối hồng
  • 330ml nước dừa xiêm tươi
  • Ăn kèm: 1 muỗng canh kỷ tử, ít ngò cắt nhỏ và tiêu xay

Cách làm:

  • Luộc chín đùi gà trong nồi nước đun sôi (có thêm xíu muối), rửa sạch, để ráo.
  • Cho đùi gà cùng nấm tuyết, nấm đông cô, táo tàu, nước dừa tươi và muối hồng vào nồi, đun sôi.
  • Sau đó, vặn lửa vừa, hầm liên tục thêm 20 phút nữa, lâu lâu khuấy đều.
  • Nêm nếm gia vị cho món canh hầm vừa ăn.
  • Tắt bếp, đậy nắp nồi, để yên thêm 1 tiếng cho các nguyên liệu chín mềm.
  • Sau đó, cho kỷ tử vào, nấu sôi lại thì tắt bếp.
  • Múc canh gà hầm nấm táo tàu ra tô, rắc ngò và tiêu xay, thưởng thức ngay cho nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!