Cá nục xốt nấm đông cô

Cá nục xốt nấm đông cô - 1

Nguyên liệu:

  • 200gr nấm đông cô
  • 600gr cá nục (hoặc cá thu)
  • 50gr xốt mayonnaise
  • 1 hộp xốt cà,
  • 20gr tương xí muội, 1 củ tỏi, 1 quả trứng gà.
  • 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm.

Cách làm:

  • Cá thu rửa sạch ướp chút muối tiêu, hạt nêm
  • Trứng gà đánh tan, nêm chút hạt nêm vào
  • Nấm đông cô rửa thật sạch rồi cắt nhỏ
  • Phi thơm 1/2 phần tỏi trong chảo dầu, cho nấm và trứng vào xào chín
  • Cho xốt mayonnaise vào chung và đảo đều
  • Bắc chảo lên, đập 1/2 phần tỏi còn lại, cho cá vào chiên sơ
  • Tiếp tục đổ nước mắm, tương xí muội và hạt nêm vào, xóc đều nếm vừa ăn
  • Để lửa liu riu trong 20 phút cho cá chín mềm, đổ xốt cà vào nấu thêm 5 phút nữa

Chúc các bạn ngon miệng!