Nguyên liệu:
- 200gr nấm đông cô
- 600gr cá nục (hoặc cá thu)
- 50gr xốt mayonnaise
- 1 hộp xốt cà,
- 20gr tương xí muội, 1 củ tỏi, 1 quả trứng gà.
- 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm.
Cách làm:
- Cá thu rửa sạch ướp chút muối tiêu, hạt nêm
- Trứng gà đánh tan, nêm chút hạt nêm vào
- Nấm đông cô rửa thật sạch rồi cắt nhỏ
- Phi thơm 1/2 phần tỏi trong chảo dầu, cho nấm và trứng vào xào chín
- Cho xốt mayonnaise vào chung và đảo đều
- Bắc chảo lên, đập 1/2 phần tỏi còn lại, cho cá vào chiên sơ
- Tiếp tục đổ nước mắm, tương xí muội và hạt nêm vào, xóc đều nếm vừa ăn
- Để lửa liu riu trong 20 phút cho cá chín mềm, đổ xốt cà vào nấu thêm 5 phút nữa
Chúc các bạn ngon miệng!