Bí nụ xào nấm ngô

Nguyên liệu:

  • Nấm ngô (Nấm hoàng kim) 100g
  • Bí nụ 250g
  • Dầu thực vật, tỏi băm, dầu hào, nước tương

Cách làm:

  • Nấm xé nhỏ
  • Bí nụ bỏ đài hoa (phần này xào lên sẽ dai) cắt đôi bí bỏ nhuỵ hoa (phần này đắng) ngâm nước muối rửa sạch để ráo
  • Bắc nồi nước thêm xíu muối trụng bí sau khi nước sôi 1 phút.
  • Sau đó đổ bí ra rổ xả nước lọc rồi ngâm nước đá cho giòn.
  • Trước khi xào lấy ra để ráo.
  • Phi thơm tỏi cho nấm vào xào sơ, thêm bí và 1 muỗng canh dầu hào đảo đều.
  • Nhấc ra rắc tiêu xay. Chấm nước tương dằm ớt.

Chúc các bạn ngon miệng!