Thịt bò xào nấm đơn giản nhưng cách kết hợp nguyên liệu khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu
– 200g thịt bò
– 3 cái nấm đông cô khô, ngâm nước cho mềm rồi thái dài
– ½ củ hành tây, thái miếng vuông
– ¼ quả ớt chuông xanh; ¼ quả ớt chuông đỏ; ¼ quả ớt chuông vàng, tất cả thái miếng dài
– 2 tép tỏi
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– 1 muỗng canh dầu hào
– Muối, tiêu vừa đủ
– Gia vị ướp thịt bò: 3 muỗng canh nước, ½ muỗng canh rượu gạo, ½ muỗng canh nước tương (xì dầu), 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗn cà phê dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò đem ướp với các gia vị ướp phía trên trong 15 phút
Bước 2: Đun nóng chảo với một chút dầu với lửa lớn
Bước 3: Thêm thịt bò vào, đảo cho đến khi thịt bò gần chín thì cho ớt chuông vào và đảo đều
Thêm rượu gạo, dầu hào, dầu mè và đường vào đảo đều một lát rồi cho thịt bò xào nấm ra đĩa.