Trứng xào nấm sò

5 phút làm nấm sò xào trứng ngon lành bổ dưỡng

Nguyên liệu:

  • 100g nấm sò
  • 2 quả trứng
  • vài nhánh cây tỏi tươi (không có thì dùng hành lá)
  • 1/3 quả ớt sừng đỏ, tỏi, muối, nước tương, hạt nêm.

Cách làm:

  • Dùng kéo cắt bỏ phần rễ nấm, tách nấm ra và xé thành những dải có kích thước bằng nhau.
  • Sau khi xé hết cho nấm vào chậu, thêm nước và rắc chút muối, rửa sạch rồi vắt kiệt nước, cho nấm ra rổ.
  • Nhặt và rửa sạch cây tỏi, cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Ớt sùng đỏ cắt miếng nhỏ.
  • Dùng dao đập dập tỏi, bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ.
  • Đập 2 quả trứng vào bát, nhỏ vài giọt giấm trắng rồi khuấy đều.
  • Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo đun nóng, sau đó đổ trứng vào, khi trứng đông lại thì nhanh tay đảo đều rồi cho trứng ra đĩa.
  • Vẫn trong chảo đó, thêm ít dầu ăn, đun nóng sau đó cho nấm vào xào, vặn lửa lớn xào đến khi nước trong nấm ra bớt và nấm mềm thì cho tỏi băm vào xào thơm.
  • Thêm nước tương, xào sơ để dậy mùi thơm.
  • Sau đó, thêm trứng vào, xào đều, nêm chút muối, bột nêm, đảo một lúc cho thấm.
  • Cuối cùng, cho nốt lá tỏi xắt nhỏ, ớt sừng thái nhỏ vào, đảo đều thêm nửa phút nữa thì tắt bếp.
  • Nấm sò xào trứng thơm nức mũi, đậm đà, lại có chút giòn giòn nhẹ của nấm, quyện lẫn vị bùi bùi của trứng thật hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng!