Thịt viên nấm hương có vị ngọt tự nhiên của thịt, cà rốt, nấm với mùi thơm hấp dẫn của nấm hương và đặc biệt là cảm giác giòn giòn thú vị của mộc nhĩ.
Nguyên liệu:
– 200g thịt băm
– 16 cây nấm hương tươi
– 6 miếng mộc nhĩ (khoảng 15g)
– ½ củ cà rốt
– 2 lòng đỏ trứng
– Hành lá
– ½ thìa muối, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, hạt tiêu.
Nước sốt: 2 quả cà chua, ½ thìa muối, 1 thìa bột nêm, ½ thìa đường, chút bơ.
Cách làm:
Bước 1: Nấm hương bỏ chân, rửa sạch, có thể khía vài đường trên mặt nấm để nhìn đẹp hơn
Bước 2: Ngâm mộc nhĩ cho nở, bỏ chân rồi băm nhỏ. Hành lá, cà rốt rửa sạch, thái nhỏ
Bước 3: Trộn thịt băm, hành lá, cà rốt, mộc nhĩ đã chuẩn bị với 1/2 thìa muối , 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm các gia vị. Trước khi nhồi vào nấm thì cho 2 lòng đỏ trứng vào để tạo độ kết dính
Bước 4: Nhồi hỗn hợp thịt vào đầy lòng nấm.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trên chảo và cho thịt vào rán
Bước 6: Để lửa nhỏ, đậy vung khoảng 7-10 phút cho chín thịt và nấm. Sau đó mở vung, rán với lửa to để thịt vàng xém thì tắt bếp, lấy thịt ra đĩa, ăn nóng chấm với nước mắm tỏi ớt có vắt thêm chanh, nhanh gọn mà vẫn cực kỳ hấp dẫn.
Nếu muốn ăn với nước sốt, bạn có thể bóc vỏ 2 quả cà chua, thái nhỏ, rồi cho vào chảo bơ, muối, bột nêm, đường đun nhừ là được.
Chúc các bạn ngon miệng!