Rau xào nấm thập cẩm

"Ăn gì trong Tết Nguyên đán để đỡ ngán?": 6 món ngon giúp đổi khẩu vị ngày Tết - Ảnh 1.

Nguyên liệu: 

  • Nấm hương, nấm đùi gà (nấm sò vua), nấm rơm
  • rau cải chíp
  • ớt, tỏi, hành lá, 1 thìa canh nước tương, nước tương đen, dầu hào, muối,
  • tinh chất cốt gà, 1 thìa tinh bột bắp, 3 nhánh tỏi băm nhỏ, 2 cây hành lá xắt nhỏ.

Cách làm:

  • Rửa sạch các loại nấm và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho hai thìa dầu hào, 1 thìa canh nước tương vào tô.
  • Thêm 1/2 thìa canh nước tương đen, chút muối, tinh chất cốt gà và tinh bột bắp rồi thêm lượng nước vừa phải vào, trộn đều.
  • Rửa sạch rau cải chíp, chẻ làm đôi.
  • Đặt nồi nước lên bếp, cho thêm một chút muối và dầu ăn vào rồi đun sôi.
  • Tiếp theo cho rau cải chíp vào chần trong 20 giây, vớt ra, để ráo nước.
  • Đun nóng dầu trong chảo, đổ rau cải chíp vào, thêm một chút muối rồi xào trong 1 phút rồi cho ra đĩa.
  • Tiếp đó lại đun nóng một chút dầu ăn trong chảo rồi cho hành lá, tỏi băm vào xào thơm. Tiếp theo bạn cho nấm hương, nấm rơm, nấm đùi gà vào xào khoảng 5 phút.
  • Sau đó đổ nước sốt vào, xào khoảng 3-5 phút. Trong quá trình xào bạn tăng lửa để làm nước rút bớt đi. Khi nấm chín thì tắt bếp và cho ra đĩa rau cải chíp. Rưới phần nước sốt xào nấm lên, trang trí đĩa rau nấm xào bằng cách cắt xéo quả ớt và bày xung quanh.

Chúc các bạn ngon miệng!