Nấm thập cẩm om cải ngọt

mon nam de lam anh 1

Nguyên liệu:

  • 200 g cải ngọt, thái khúc vừa ăn, để riêng phần cọng và lá
  • 150 g nấm hỗn hợp tùy chọn (nấm ngọc châm, nấm đùi gà, nấm hải sản, nấm hương), cắt lát
  • Một củ cà rốt nhỏ, thái sợi
  • Một củ gừng nhỏ, gọt vỏ và thái sợi
  • 2 muỗng dầu hào, một muỗng xì dầu, một thìa dầu mè, dầu ăn

Chế biến:

– Chần rau cải. Đun sôi nồi nước với chút muối, rồi thêm một thìa bột ngọt, dầu ăn và cho phần cọng rau vào chần. Sau 30 giây, cho tiếp phần lá và chần tiếp trong khoảng một phút rồi tắt bếp, vớt rau ra đĩa.

– Xào nấm. Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn thêm gừng và cà rốt vào đảo trong một phút. Tiếp đến, đổ hỗn hợp nấm vào xào tiếp khoảng 2 phút. Sau đó, thêm một cốc nước luộc rau vào đun sôi, rồi nêm dầu hào, dầu mè và đun nhỏ lửa khoảng một phút.

– Đổ nấm cùng nước sốt lên đĩa rau cải là hoàn thành.

Chúc các bạn ngon miệng!