Nguyên liệu:
- 200 g cải ngọt, thái khúc vừa ăn, để riêng phần cọng và lá
- 150 g nấm hỗn hợp tùy chọn (nấm ngọc châm, nấm đùi gà, nấm hải sản, nấm hương), cắt lát
- Một củ cà rốt nhỏ, thái sợi
- Một củ gừng nhỏ, gọt vỏ và thái sợi
- 2 muỗng dầu hào, một muỗng xì dầu, một thìa dầu mè, dầu ăn
Cách làm:
- Chần rau cải. Đun sôi nồi nước với chút muối, rồi thêm một thìa bột ngọt, dầu ăn và cho phần cọng rau vào chần.
- Sau 30 giây, cho tiếp phần lá và chần tiếp trong khoảng một phút rồi tắt bếp, vớt rau ra đĩa.
- Xào nấm. Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn thêm gừng và cà rốt vào đảo trong một phút.
- Tiếp đến, đổ hỗn hợp nấm vào xào tiếp khoảng 2 phút.
- Sau đó, thêm một cốc nước luộc rau vào đun sôi, rồi nêm dầu hào, dầu mè và đun nhỏ lửa khoảng một phút.
- Đổ nấm cùng nước sốt lên đĩa rau cải là hoàn thành
Chúc các bạn ngon miệng!