Nấm thập cẩm om cải ngọt

Nguyên liệu:

  • 200 g cải ngọt, thái khúc vừa ăn, để riêng phần cọng và lá
  • 150 g nấm hỗn hợp tùy chọn (nấm ngọc châm, nấm đùi gà, nấm hải sản, nấm hương), cắt lát
  • Một củ cà rốt nhỏ, thái sợi
  • Một củ gừng nhỏ, gọt vỏ và thái sợi
  • 2 muỗng dầu hào, một muỗng xì dầu, một thìa dầu mè, dầu ăn

Cách làm:

  • Chần rau cải. Đun sôi nồi nước với chút muối, rồi thêm một thìa bột ngọt, dầu ăn và cho phần cọng rau vào chần.
  • Sau 30 giây, cho tiếp phần lá và chần tiếp trong khoảng một phút rồi tắt bếp, vớt rau ra đĩa.
  • Xào nấm. Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn thêm gừng và cà rốt vào đảo trong một phút.
  • Tiếp đến, đổ hỗn hợp nấm vào xào tiếp khoảng 2 phút.
  • Sau đó, thêm một cốc nước luộc rau vào đun sôi, rồi nêm dầu hào, dầu mè và đun nhỏ lửa khoảng một phút.
  • Đổ nấm cùng nước sốt lên đĩa rau cải là hoàn thành

Chúc các bạn ngon miệng!