Nấm mỡ chiên tôm

Nguyên liệu: 

  • Nấm mỡ 250g
  • Tôm nõn tươi 150g
  • rượu nấu ăn, tiêu, đường, muối

Cách làm: 

  • Tôm nõn rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với chút tiêu, muối, rượu nấu ăn.
  • Nấm mỡ bỏ chân và rửa sạch.
  • Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho nấm vào, úp mặt bên trong xuống dưới rồi chiên vài phút để mặt dưới nấm chín.
  • Lật nấm và tiếp tục chiên nhỏ lửa trong 2-3 phút.
  • Rắc ít muối và tiêu lên chảo chiên nấm.
  • Lấy nấm đã chín ra đĩa sâu lòng, ngửa mặt bên trong lên.
  • Cho 1 ít dầu và chảo, cho tôm vào đảo đều.
  • Khi tôm đã chuyển sang màu hồng, cho cà rốt, đậu Hà Lan rồi đảo vài lần.
  • Thêm 1 ít nước tương, muối, đường vào đảo đều 1 lúc, cho các nguyên liệu chín hoàn toàn thì tắt bếp.
  • Gắp tôm lên từng miếng nấm, xếp đậu Hà Lan và cà rốt lên rồi thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!