Nguyên liệu:
- Nấm hương: 200g
- Tỏi: 2 củ
- Ớt, hành lá, dầu hào, dầu hàu, nước tương, dầu mè
Cách làm:
- Rửa sạch nấm hương, cắt bỏ phần chân nấm. Khía các ô vuông nhỏ ở mặt trong của nấm.
- Tỏi ớt băm nhỏ.
- Chần nấm trong nước sôi khoảng 3 phút để nấm sạch hết phần tạp chất.
- Thực hiện pha nước sốt một cách đơn giản và nhanh chóng. Pha nước sốt gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/3 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngô và 100ml nước khuấy đều.
- Cho dầu mè hoặc dầu ăn thông thường vào chảo, lần lượt xếp nấm hương vào dàn đều mặt chảo.
- Cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào.
- Đổ nước sốt vào phần nấm đã ngấm dầu.
- Đợi nấm ngấm đều nước sốt thì cho hành lá cắt nhỏ vào.
- Sốt nấm trong khoảng 5 phút là nấm ngậm sốt đủ đậm đà.
Chúc bạn thành công!