Nguyên liệu:
- 100gr miến
- 200gr thịt gà luộc
- 5 cây nấm hương
- 1 mớ rau răm
- 2 quả chanh
- 2, 3 quả ớt tươi
- 3, 4 thìa nhỏ nước mắm, 3 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nhỏ mì chính.
Cách làm:
- Thịt gà luộc bỏ xương rồi thái những miếng nhỏ
- Nấm hương rửa sạch sau đó ngâm nước sôi 10 phút và tiếp tục cho vào nồi luộc cho nấm được chín mềm.
- Rau răm rửa sạch dưới vòi nước sau đó ngâm và rửa sạch lại nhiều lần, rồi vớt vào rổ để cho ráo nước và cắt thành những khúc dài khoảng 3cm
- Pha nước trộn chua cay mặn ngọt: nước mắm, đường, giấm, ớt, hạt tiêu cùng 1/3 bát nhỏ nước sôi và 1 thìa mì chính vào bát phù hợp rồi khuấy cho tan đều.
- Miến ngâm rửa sạch sau đó cho vào nồi nước đun sôi nấu cho miến được chín mềm, tiếp sau đó vớt miến cho vào bát hoặc đĩa sâu lòng và lần lượt cho thịt gà, rau răm và trộn đều nước sốt chua cay mặn ngọt vào.
Chúc các bạn ngon miệng!