𝓝𝓰𝓾𝔂𝓮̂𝓷 𝓵𝓲𝓮̣̂𝓾:
- 300g thịt đùi gà
- 50g cà rốt
- 30g nấm hương
- 30g mộc nhĩ
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt
- 1 muỗng dầu hào
- Dầu ăn
- Tỏi băm, hành lá băm
𝓒𝓪́𝓬𝓱 𝓵𝓪̀𝓶:
- Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
- Ngâm nấm hương và mộc nhĩ vào nước, cho nở mềm ra.
- Mộc nhĩ cắt nhuyễn, nấm hương cắt bỏ một ít ở phần thân, rồi chẻ đôi nấm ra.
- Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, dùng dao cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ.
- Tiếp đó cho phần gà, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào vào tô, trộn đều tay, rồi ướp gà trong 15 phút cho thấm đều gia vị.
- Cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp ở lửa vừa, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho vàng thơm, sau đó cho gà đã ướp vào xào 5 phút cho đến khi thịt gà săn lại.
- Khi thịt gà đã săn, cho tiếp vào chảo cà rốt, nấm hương và mộc nhĩ, đảo đều tay xào thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
- Cho gà xào vào trong đĩa, rắc thêm một ít hành lá lên trên và cùng thưởng thức.
𝓒𝓱𝓾́𝓬 𝓬𝓪́𝓬 𝓫𝓪̣𝓷 𝓷𝓰𝓸𝓷 𝓶𝓲𝓮̣̂𝓷𝓰!