gà om nấm nước dừa

Nếu đã ngán cách chế biến như luộc gà, nướng gà, nấu cháo gà… thì bạn có thử món gà nấu nấm ngon tuyệt. Làm gà om nấm nước dừa sẽ có thành phẩm là thịt gà mềm ngọt xen với vị béo ngậy của nước dừa, mùi thơm của các loại nấm.

Cách làm gà om nấm nước dừa này không khó nhưng cần có bí quyết để loại bỏ mùi của các nguyên liệu một cách hoàn toàn, thành phẩm được như ý.

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm, đùi gà
  • Nước dừa tươi
  • Nước mắm
  • Hạt nêm
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Cà rốt gọt vỏ cắt khúc
  • Củ hành thái múi cau
  • Tỏi ớt băm nhuyễn
  • Bún + rau sống

Cách làm:

  • Cắt bỏ phần gốc của nấm rồi ngâm vào nước muối, sau đó rửa sạch lại rồi để ráo.
  • Do nấm nó có mùi nên trụng sơ nấm qua nước sôi rồi vớt ra xả sạch dưới vòi nước thì đảm bảo nấm sẽ hết mùi.
  • Gà làm sạch sẽ chà muối khử mùi của gà rồi rửa sạch để ráo nước, chặt gà thành từng miếng vừa ăn là được.
  • Ướp gà gồm: nước mắm+ ít đường + bột ngọt+ hạt nêm + tỏi ớt băm ướp tầm 30 phút đến 1giờ, thỉnh thoảng đảo đều cho gà thấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp cho ít dầu ăn vào phi thơm 1 tép tỏi rồi cho gà vào xào thật săn lại rồi cho nước dừa tươi vào hầm. Tùy gà già hay gà tơ thì canh lượng nước dừa cho vào và thời gian nhanh hay chậm.
  • Gà sôi thì vớt bọt đen bỏ đi và hầm với lửa nhỏ canh gà gần chín thì cho cà rốt cắt khúc vào. Khi cà rốt gần chín, cho nấm vào nấu sôi lên là được.
  • Sau đó nêm nếm gia vị lần cuối rồi tắt bếp cho củ hành thái múi cau vào là hoàn thành.
  • Món gà nấu nấm ăn kèm bún rau sống các loại chấm tí muối ớt siêu ngon.

Chúc các bạn thành công làm gà om nấm nước dừa