Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g thịt đùi gà: rửa sạch và chặt khúc
- 1 củ cà rốt: gọt vỏ và cắt khoanh
- 250g nấm đông cô: rửa sạch, ngâm nước muối loãng và cắt đôi
- 4 viên đường phèn
- 1/2 củ gừng thái lát
- 6 tép tỏi đập dập
- 1 muỗng canh: dầu hào, xì dầu, dầu mè
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 200ml nước
- 1 muỗng cà phê muối
- Hành thái nhỏ
Cách nấu
Bước 1: Ướp thịt gà với dầu hào, xì dầu, ít muối và dầu mè khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Phi thơm tỏi với dầu mè, cho thịt gà vào xào.
Bước 3: Cho thêm nước vào nồi xào gà cùng cà rốt và nấu mềm.
Bước 4: Sau khoảng 20 phút, thịt gà gần mềm cho các nguyên liệu nấm và gia vị vào cùng. Hầm gà thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Với món ăn này bạn có thể dọn tiệc để chiêu đãi bạn bè trong những dịp cuối tuần hoặc dịp lễ kỷ niệm trong gia đình.