Gà hấp nấm Hương

Cùng nấu món gà hấp nấm thơm ngon, cực bổ dưỡng cho cả gia đình bạn nhé!

 Nguyên liệu:

ga_hap_nam

– 1 nửa con gà;

– Vài cái mộc nhĩ;

– 3 –  5 cái nấm hương tươi;

– Tương ớt;

Gia vị ướp:

30ml dầu hào;

15ml xì dầu;

2 nhánh hành lá;

10 lát gừng;

5g muối;

7ml dầu mè

Cách làm

ga_hap_nam2(1)

– Bạn dùng dao chặt gà ra thành những miếng vừa ăn rồi ngâm thịt vào trong nước sạch khoảng 30 phút. Trong suốt quá trình ngâm, bạn nhớ thay nước 2 lần. Sau đó, vớt thịt gà ra ngoài và để cho thật ráo.

– Trộn thịt gà với gia vị trong một chiếc bát lớn. Bạn đặt bát sang một bên và để 30 phút cho gà ngấm hoàn toàn gia vị. Lúc này, dùng nước nóng để ngâm mộc nhĩ cho nở bung ra, rồi bạn rửa lại cho sạch và dùng dao thái nhỏ mộc nhĩ. Rửa sạch nấm hương tươi và thát ra thành các lát.

ga_hap_nam1

– Tiến hành trộn đều tất cả nguyên liệu vào bát gà. Tiếp đó, bạn đặt vào vỉ cả bát gà rồi cho vào nồi để hấp trong thời gian 30 phút hoặc đến khi thịt gà chín mềm. Sau đó, cho món thịt gà hấp nấm ra, rắc trang trí lên trên chút hành lá xắt nhỏ.

Thành phẩm

ga_hap_nam4

Cơm trắng ăn kèm với những miếng gà hấp nấm thơm lừng, mềm ngon thật tuyệt vời. Nếu ăn được cay, bạn có thể cho chút tương ớt ăn cùng cũng ngon lắm đó! Món hấp này có màu sắc thật hấp dẫn, mùi hương khó có thể chối từ cùng hương vị thơm ngon làm mê mẩn bất cứ ai. Thêm món ăn ngon miệng này vào thực đơn bữa trưa hôm nay của gia đình bạn nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn ngon giảm cân này!