NGUYÊN LIỆU:
- Nấm hương tươi: 200g
- Đậu phụ: 5 miếng
- Hành tím, nước tương, đường trắng, tiêu, muối, bột ngọt
CÁCH LÀM:
- Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Nấm rửa sạch, cắt đôi cho tương xứng với khổ đậu.
- Đun nóng 100ml dầu ăn, cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm 1 muỗng cà phê hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho nấm vào xào.
- Tiếp đến, cho đậu hũ đã chiên vào chảo xào cùng với 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đảo đều cho đậu hũ và nấm thấm đều gia vị thì tắt bếp.
- Múc đậu hũ xào nấm ra tô và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!