Chả gà nấm hương

Nguyên liệu:

  • 300g thịt lườn gà;
  • 50g mỡ heo;
  • 50g nấm hương khô;
  • 2 thìa nước mắm;
  • 1 thìa bột đao;
  • 1/2 thìa bột nở;
  • 2 thìa dầu ăn.

Cách làm:

  • Thịt gà sơ chế sạch, cắt bỏ phần da gà và thái thịt thành miếng nhỏ.
  • Cho thịt gà cùng mỡ heo đã chuẩn bị vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 20 phút.
  • Sau 20 phút, xay nhuyễn thịt gà cùng mỡ heo và các gia vị đã chuẩn bị (bột nở hòa tan cùng 1 thìa nước cho đều).
  • Rửa sạch nấm hương với nước nóng, sau đó thái nhỏ.
  • Khi thịt được xay nhuyễn, cho nấm hương đã thái nhỏ và 2 thìa dầu ăn vào hỗn hợp trên, sau đó trộn thật đều.
  • Cho chả đã trộn ra màng bọc thực phẩm, bọc lại. Cất vào tủ đá thêm 15 phút trước khi đi hấp (để thu được món chả gà nấm có độ dai giòn nhất định)
  • Cho chả vào xửng hấp và hấp trong thời gian 20 phút (không nên hấp lâu hơn vì còn 1 lần rán chả nữa).
  • Sau khi hấp xong cho chả ra đĩa, bóc màng bọc thực phẩm và để cho miếng chả ráo nước.
  • Cho chả vào chảo có dầu nóng và rán đến khi miếng chả vàng đều 2 mặt là được.
  • Gắp chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi chả bớt nóng hoặc nguội ta bắt đầu thái thành miếng vừa ăn.

Chúc các bạn thành công!